Kept by krungsri
GET - On the App Store

เราดูแลใส่ใจความปลอดภัยทุกส่วนของการใช้งานแอป Kept

เพราะความปลอดภัยของคุณสำคัญที่สุด ดังนั้นเราจึงใส่ใจถึงความปลอดภัยในทุกๆ ส่วนของการใช้งานแอป Kept เพื่อให้คุณมั่นใจว่าการใช้งานแอป Kept ในทุกๆ วันจะเป็นไปอย่างง่ายดาย เก็บเงินสนุก และปลอดภัยด้วย
 
เราดูแลคุณอย่างไร?

การคุ้มครองเงินฝาก
เงินฝากของคุณบนแอป Kept จะได้รับการคุ้มครองเงินฝากตามนโยบายและมาตรการสำคัญของภาครัฐในการคุ้มครองความเสี่ยงของผู้ฝากเงิน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ฝากเงินจะได้รับเงินฝากคืนภายในวงเงินและระยะเวลาที่กำหนดตามกฎหมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dpa.or.th
 
การสมัครใช้งาน
เรามีการระบุและตรวจสอบข้อมูล/เอกสารแสดงตนของผู้สมัครใช้งาน Kept อย่างรัดกุมผ่านระบบการตรวจสอบสถานะของข้อมูลและบัตรประจำตัวประชาชนที่เป็นปัจจุบันจากฐานข้อมูลของ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย (Department Of Provincial Administration: DOPA) และใช้ข้อมูลแสดงตนสำหรับการตรวจสอบบนแพลตฟอร์มบริการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล หรือ National Digital ID (NDID)  ให้การทำธุรกรรมเปิดบัญชีเงินฝากให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และมีความปลอดภัยสูงกว่าการพิสูจน์และยืนยันตัวตนด้วยสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ป้องกันการสวมรอย นอกจากนี้ ยังได้แจ้งข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ ความรับผิดชอบของผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ รวมถึงความเสี่ยงของบริการ โดยมีขั้นตอนให้รับทราบข้อมูล และยอมรับเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการก่อนดำเนินการสร้างบัญชีผู้ใช้งานในระบบ
 
การเข้าใช้งาน
เรามีการระบุตัวตนและพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานในด้วยวิธีที่ปลอดภัยทุกครั้งที่เข้าใช้งานแอป Kept โดยใช้การระบุอุปกรณ์ (Device Identification) ควบคู่กับ PIN รวมถึงการใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial recognition) เพื่อยกระดับความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
 
การเข้าถึงข้อมูลบัญชี
ความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกๆ คนเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการรั่วไหล หรือมีคนพยายามเข้าถึงเพื่อขโมยข้อมูล ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ เพราะ Kept มีการทดสอบทางด้าน Security อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการส่งผ่านข้อมูลมีการเข้ารหัสข้อมูลแบบ Transport Layer Security (TLS) ดังนั้นจึงทำให้ข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่าย มีความปลอดภัยมากขึ้น
 
คำแนะนำด้านความปลอดภัยสำหรับคุณ
  • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kept จาก App store หรือ Google Play โดยตรง
  • อัปเดทระบบปฏิบัติการ และแอปพลิเคชันต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ และเพื่อความปลอดภัยสูงสุด แอปพลิเคชัน Kept จะไม่รองรับอุปกรณ์ที่ผ่านการดัดแปลง Jailbreak / Root (ดูวิธีตรวจสอบการ Jailbreak / Root บนมือถือของคุณ)
  • ตั้งค่าการล็อคหน้าจอในการเข้าเครื่องด้วยรหัสผ่าน คาดเดาได้ยาก หลีกเลี่ยงการใช้เลขเรียงกัน หรือตั้ง PIN ซ้ำกันตั้งแต่ 4-6 ตัวเช่น 123456 หรือ 111111 และเมื่อทำธุรกรรมเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการออกจากระบบ เพื่อป้องกันผู้แอบอ้างเข้ามาทำธุรกรรมการเงินแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีที่คุณทำเครื่องสูญหายหรือถูกขโมย
  • เปลี่ยนรหัสการเข้าใช้งานแอปพลิเคชันอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยทุก 3 เดือน
  • Kept ไม่มีนโยบายสอบถามรหัสประจำตัว และรหัสผ่านของคุณ ซึ่งคุณก็ต้องเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวไว้เป็นความลับเช่นกัน อย่าคลิกลิงก์, เปิดไฟล์แนบ หรือกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณผ่านอีเมล หรือ SMS ที่ส่งถึงคุณ หรือเว็บไซต์ที่น่าสงสัย
  • ไม่ใช้งานบนเครือข่าย WiFi สาธารณะ โดยเฉพาะ WiFi ฟรี ที่มิจฉาชีพอาจสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกลวงเอาข้อมูลจากคุณ
  • สังเกตและตรวจสอบ URL ที่มายังเว็บไซต์ของ Kept ว่าถูกต้อง และมี "s" ต่อท้าย http เช่น https://www.keptbykrungsri.com
  • เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวของคุณ หรือข้อมูลการติดต่อ ให้รีบแจ้งเราทันที เพื่อที่เราจะสามารถติดต่อคุณได้ในกรณีที่จำเป็น
  • หากคุณพบว่ามีรายการที่ผิดปกติ ติดต่อ Kept help center 02-296-6299 ทันที เพื่อดำเนินการด้านความปลอดภัยให้แก่บัญชีของคุณ