Kept by krungsri
GET - On the App Store
46 views
27 February 2024

หากพูดถึง

‘ยุโรป’

หลาย ๆ คนคงนึกถึงสินค้าแบรนด์เนมเป็นอันดับแรก แต่ต้องขอบอกว่ายุโรปไม่ได้มีแค่บริษัทเหล่านั้นเท่านั้น แต่ยังมีบริษัทที่น่าสนใจอีกมากมาย บทความนี้จึงขอชวนทุกคนมาดู 10 ‘หุ้นยุโรป’ ที่น่าสนใจ พร้อมนำกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำสำหรับคนที่สนใจลงทุนในหุ้นยุโรปมาฝากกัน

 

10 หุ้นยุโรป ที่น่าสนใจ

 

 

Novo Nordisk

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Novo Nordisk คือบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกสัญชาติเดนมาร์ก ก่อตั้งขึ้นในปี 1923 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘NVO’

บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา โดยเฉพาะยาสำหรับการดูแลโรคเบาหวานที่จำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ ‘Ozempic’ และยาเพื่อรักษาโรคอ้วนภายใต้ชื่อแบรนด์ ‘Wegovy’ นอกจากนี้ยังผลิตยาเพื่อรักษาโรคต่าง ๆ ภายใต้แบรนด์ในเครือมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Levemir, Tresiba, NovoLog, Novolin R, NovoSeven, NovoEight และ Victoza โดยจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน Novo Nordisk ถือเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยมูลค่าตลาด (Market Cap) กว่า 537.95 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 13 ก.พ. 2567)

 

LVMH

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton

หรือ

LVMH

เป็นกลุ่มบริษัทสินค้าหรูหราสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 จากการควบรวมกิจการของ Louis Vuitton กับ Moët Hennessy จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ ปารีส (Euronext Paris) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘MC’

โดยในเดือนเมษายน 2023 LVMH กลายเป็น

บริษัทยุโรปแห่งแรกที่มีมูลค่าบริษัทเกิน 500 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ปัจจุบันมีคุณ Bernard Arnault บุคคลที่รวยติดอันดับโลกนั่งเก้าอี้ CEO ของ LVMH 

LVMH ดำเนินธุรกิจผ่าน 6 ภาคส่วน ภายใต้แบรนด์ในเครือกว่า 75 แบรนด์ ได้แก่

 

 1. ไวน์และสุรา (Wines and spirits)มีทั้งหมด 27 แบรนด์ในเครือ เช่น Moët & Chandon, Krug, Veuve Clicquot, Hennessy และ Chateau d’Yquem
 2. สินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (Fashion and leather goods)มีทั้งหมด 14 แบรนด์ในเครือ เช่น Louis Vuitton, Christian Dior และ Givenchy
 3. น้ำหอมและเครื่องสำอาง (Perfumes and cosmetics) มีทั้งหมด 16 แบรนด์ในเครือ เช่น Parfums Christian Dior, Parfums Givenchy Guerlain, Benefit Cosmetics, Fresh และ Make Up For Ever
 4. นาฬิกาและเครื่องประดับ (Watches and jewellery) มีทั้งหมด 8 แบรนด์ในเครือ เช่น TAG Heuer, Hublot, Zenith, Bulgari, Chaumet และ Fred
 5. ห้างและร้านค้าปลีก (Selective retailing)มีทั้งหมด 5 แบรนด์ในเครือ เช่น 24S, DFS, La Grande Epicerie de Paris, Le Bon Marché Rive Gauche และ Sephora
 6. ธุรกิจอื่น ๆ (Other activities)มีทั้งหมด 8 แบรนด์ในเครือ เช่น Belmond, Cheval Blanc Connaissance des Arts, Cova, Investir, Jardin d'Acclimatation และ Le Parisien

 

 

ASML

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

ASML Holding หรือ ASML เป็นบริษัทโฮลดิ้งด้านเซมิคอนดักเตอร์สัญชาติดัตช์ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์

โดย

จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ อัมสเตอร์ดัม (Euronext Amsterdam) และตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก (NASDAQ) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘ASML’

บริษัทเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิต

ระบบลิโทกราฟีแบบใช้แสง (photolithography) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตชิปคอมพิวเตอร์ ดำเนินงานผ่านบริษัทในเครือทั่วโลกทั้งในประเทศ

เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา อิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ เบลเยียม เกาหลีใต้ ไต้หวัน สิงคโปร์ จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น มาเลเซีย และอิสราเอล

ปัจจุบัน ASML เป็นผู้ผลิตเครื่องผลิตชิปรายใหญ่ให้กับบริษัทผลิตชิปทั่วโลก เช่น TSMC

 

 

L'Oréal

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

L'Oréal

เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์เสริมความงามสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1909 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ ปารีส (Euronext Paris) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘OR’

ในเดือนตุลาคม ปี 1963 ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและทำสีผม เครื่องสำอาง และน้ำหอม โดยดำเนินธุรกิจผ่าน 4 กลุ่มหลัก ได้แก่

 

 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค (Consumer Product) มีทั้งหมด 10 แบรนด์ในเครือ เช่น 3ce, Garnier, L'Oréal Paris, Maybelline และ NYX Cosmetics
 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง (L'Oréal Luxe) มีทั้งหมด 16 แบรนด์ในเครือ เช่น Lancome, Kiehl’s, Valentino, Yves Saint Laurent และ Prada
 3. กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับช่างทำผมมืออาชีพ (Professional Product) มีทั้งหมด 5 แบรนด์ในเครือ เช่น L'Oréal Professtional Paris, Kerastase Paris และ Matriz
 4. กลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอาง (Active Cosmetics) มีทั้งหมด 5 แบรนด์ในเครือ ที่จำหน่ายผ่านทางเคาน์เตอร์ร้านขายยา เช่น La Roche-Posay, CeraVe และ Vichy

 

 

Hermès

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Hermès เป็นบริษัทสินค้าฟุ่มเฟือยสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1837 โดย Thierry Hermès จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ ปารีส (Euronext Paris) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘RMS’

ปัจจุบัน Hermès ผลิตและจำหน่ายสินค้าหรูหราหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ผ้าพันคอ เนกไท เครื่องประดับ นาฬิกา น้ำหอม เสื้อผ้าและของใช้เด็ก ตลอดจนของใช้ภายในบ้านและของเบ็ดเตล็ด เช่น จานชาม เครื่องเขียน สายคล้องมือถือ ฯลฯ โดยทำการจัดจำหน่ายสินค้าของแบรนด์ผ่านทางออนไลน์และร้านค้าสาขาของ Hermès ทั่วโลก ทั้งในยุโรป เอเชีย และอเมริกา

 

Accenture

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Accenture เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจที่ให้บริการใน 120 ประเทศทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองดับลินประเทศไอร์แลนด์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘ACN’

โดยดำเนินธุรกิจผ่าน 5 ส่วนงานหลัก ได้แก่

 

 1. Accenture Strategy & Consulting ทีมให้คำปรึกษาและวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ
 2. Accenture Song ทีมออกแบบ UI/UX เพื่อดูแลประสบการณ์ของลูกค้า
 3. Accenture Technology ทีมสร้างและใช้ซอฟต์แวร์เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจ เช่น AI Robotic และ Analytics
 4. Accenture Operations ทีมที่ดูแลเรื่อง Outsourcing 
 5. Accenture Industry X ทีมวิศวกรรมดิจิทัลและบริการผลิต

 

 

SAP

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

SAP เป็นบริษัทด้านซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และ

ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลกรองจาก Adobe

ด้วยมูลค่าตลาด (Market Cap) กว่า 211.87 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 14 ก.พ. 2567) ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์คในประเทศเยอรมนี โดยจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Stock Exchange) และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘SAP’

SAP มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาซอฟต์แวร์ ERP ซึ่งเป็นโปรแกรมมาตรฐานที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจสำหรับองค์กรทุกขนาด เช่น เช่น การจัดซื้อ การผลิต การจัดการวัสดุ การขาย การตลาด การเงิน และทรัพยากรบุคคล (HR) ปัจจุบันมีบริษัทที่ใช้งานซอฟต์แวร์ของ SAP กว่า 6,000 บริษัท ใน 50 ประเทศทั่วโลก

 

Dior

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Dior เป็นบริษัทสินค้าฟุ่มเฟือยสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 โดยนักออกแบบแฟชั่นชาวฝรั่งเศสที่มีนามว่า ‘Christian Dior’ และได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ ปารีส (Euronext Paris) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘CDI’

โดยมีคุณ Bernard Arnault CEO ของ LVMH นั่งเก้าอี้ประธานบริษัท Dior

ปัจจุบัน Dior มุ่งเน้นไปที่การออกแบบ ผลิต และจำหน่ายสินค้าหรูหราทั้งเสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับ รองเท้า นาฬิกา น้ำหอม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นอกจากนี้ยังมีสินค้าสำหรับเด็กที่อยู่ภายใต้แบรนด์ ‘Baby Dior’ และสินค้าสำหรับผู้ชายที่อยู่ภายใต้แบรนด์ ‘Dior Homme’ โดยจัดจำหน่ายสินค้าของแบรนด์ผ่านทางออนไลน์และร้านค้าสาขาของ Dior มากกว่า 400 แห่งทั่วโลก ทั้งในยุโรป สหรัฐฯ และเอเชีย

 

Airbus

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Airbus เป็บริษัทยุโรปที่ดำเนินธุรกิจในอุตสากรรมการบิน ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 จากการควบรวมกิจการของ

DaimlerChrysler Aerospace, Aérospatiale-Matra และ Construcciones Aeronáuticas และ

ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซต์ ปารีส (Euronext Paris), ตลาดหลักทรัพย์มาดริด (Madrid Stock Exchange) และตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Stock Exchange) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘EAD’

โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและจำหน่ายเครื่องบินพาณิชย์ อากาศยานทางการทหาร จรวด ขีปราวุธ และดาวเทียม

ผ่านการดำเนินธุรกิจ 3 ส่วนงาน ได้แก่

 

 1. Airbus มุ่งเน้นไปที่การพัฒนา การผลิต การตลาด และการขายเครื่องบินเจ็ตเชิงพาณิชย์และส่วนประกอบของเครื่องบิน ตลอดจนการดัดแปลงเครื่องบินและบริการที่เกี่ยวข้อง 
 2. Airbus Helicopters เชี่ยวชาญในการพัฒนา ผลิต ทำการตลาด และการขายเฮลิคอปเตอร์พลเรือนและทหาร ตลอดจนการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับเฮลิคอปเตอร์
 3. Airbus Defense and Space ผลิตเครื่องบินรบทางทหารและเครื่องบินฝึก จัดหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้านการป้องกันและโซลูชันด้านความปลอดภัยระดับโลก ตลอดจนเป็นผู้ผลิตขีปนาวุธ

 

 

Allianz

 

ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ

Allianz เป็นบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1890 ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยมีธุรกิจหลักคือการประกันภัยและการบริหารสินทรัพย์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Stock Exchange) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น

‘ALV’

Allianz มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่หลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสินทรัพย์ให้กับทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้าองค์กร ซึ่งเปิดให้บริการในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน Allianz เป็น 1 ใน 5 อันดับ บริษัทประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 3 ของบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

ลงทุน ‘หุ้นยุโรป’ ผ่านกองทุนรวม

 

กองทุนหุ้นยุโรปในไทยที่เราจะหยิบมาพูดถึงในบทความนี้มี 2 กองทุน ได้แก่ กองทุน ONE-EUROEQ และ SCBEUEQA โดยทั้ง 2 กองทุนเป็นที่อยู่ใน FINNOMENA Pick (F Pick) ที่ผ่านการคัดสรรโดย FINNOMENA Investment Team ผ่านการวิเคราะห์ทั้งในเชิงปริมาณ (Quantitative) และในเชิงคุณภาพ (Qualitative) แล้วว่าเป็นกองทุนหุ้นยุโรปที่น่าสนใจ

 

ONE-EUROEQ

 

นโยบายการลงทุน:

ลงทุนในหุ้นของบริษัทยุโรปที่พิจารณาแล้วเห็นว่ามีแนวโน้มการเติบโตในระดับที่น่าสนใจและมีความสามารถในการแข่งขันในช่วงระยะเวลา 3-5 ปี ผ่านกองทุน Eleva European Selection Fund Class I (EUR) acc (กองทุนหลัก) ที่บริหารจัดการโดย ELEVA Capital ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความชำนาญในการลงทุนในหุ้นยุโรป

กลยุทธ์ในการบริหารจัดการลงทุน:

มุ่งหวังให้ผลประกอบการสูงกว่าดัชนีชี้วัด (Active Management)

ระดับความเสี่ยง:

6

มูลค่าขั้นต่ำของการซื้อครั้งแรกและครั้งถัดไป:

1 บาท

 

 

ศึกษาข้อมูลกองทุน ONE-EUROEQ เพิ่มเติมได้ในหนังสือชี้ชวน (Fund Factsheet)

 

 

https://www.one-asset.com/doc_fund/Fund%20Summary%20Prospectus/ONE-EUROEQ_summary_prospectus.pdf

 

 

 

SCBEUEQA

 

นโยบายการลงทุน:

ลงทุนในหุ้นที่เป็นส่วนประกอบของดัชนี STOXX Europe 600 เพื่อให้ผลการดำเนินงานของกองทุนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี STOXX Europe 600 ผ่านกองทุน iShares STOXX Europe 600 (DE) (กองทุนหลัก)

กลยุทธ์ในการบริหารจัดการลงทุน:

มุ่งหวังให้ผลประกอบเคลื่อนไหวตามดัชนีชี้วัด (Passive Management)

ระดับความเสี่ยง:

6

มูลค่าขั้นต่ำของการซื้อครั้งแรกและครั้งถัดไป:

1 บาท

 

 

ศึกษาข้อมูลกองทุน SCBEUEQA เพิ่มเติมได้ในหนังสือชี้ชวน (Fund Factsheet)

 

 

https://www.scbam.com/medias/fund-doc/summary-prospectus/SCBEUEQA_SUM.pdf

 

 

— planet 46.

 


 

คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | กองทุนลงทุนกระจุกตัวในอุตสาหกรรมและประเทศที่ลงทุน จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT” | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

เรียนรู้เพิ่มเติม
Mr.Messenger Call: แนะนำขาย SCBSEMI(A) ทำกำไร 11% พร้อมหมุนเงินลงทุนต่อในหุ้นเวียดนาม
2024 Jun 14 •
รีวิว MUBONDUH-A ก้าวอย่างมั่นคง ในช่วงดอกเบี้ยขาลงข้างหน้า ด้วยกองทุนตราสารหนี้อเมริกา
2024 Jun 14 •
Mr.Messenger Call: โอกาสลงทุนหุ้นเวียดนามอีกครั้ง หลังดัชนียืนเหนือ Golden ratio
2024 Jun 14 •
รู้จัก FPT บริษัทไอทีใหญ่สุดของเวียดนามที่ ดร.นิเวศน์ ต้องไปเห็นกับตา
2024 Jun 13 •
กองทุนหุ้นสหรัฐอเมริกาทั้งหมดในตอนนี้! จัดกลุ่มให้ครบ ทุกแบบ ทุกสไตล์
2024 Jun 13 •
ชี้เป้ากองทุนแนะนำ มองขาดทุกโอกาสการลงทุน
2024 Jun 12 •
เมื่อเศรษฐกิจ นโยบายการเงิน และตลาดทุน สวนทาง
2024 Jun 12 •
ซินจ่าวเวียดนาม
2024 Jun 10 •
Real-World Assets (RWAs) เทรนด์เปลี่ยนสินทรัพย์จริงสู่โลกดิจิทัล
2024 Jun 10 •
FundTalk Call: แนวทางลงทุนในยุคดอกเบี้ยโลกขาลงกับ US Aggregate Bond Index
2024 Jun 07 •
เงิน 5,000 บาท ลงทุนอะไรดี?: ต่อยอดเงินลงทุนหลักพันให้เติบโตสู่หลักล้าน!
2024 Jun 07 •
แนะนำปรับพอร์ต GAR, All Balance, All Star: แบ่งขายหุ้นยุโรป หลังตลาด Price in การลดดอกเบี้ยเต็มที่แล้ว
2024 Jun 06 •
10 กองทุน ผลตอบแทนพุ่งแรง! ประจำเดือนพฤษภาคม 2024
2024 Jun 05 •
Finnomena Funds Market Alert: ตลาดหุ้นอินเดียร่วงแรงกว่า 6% หลังพรรค BJP มีแนวโน้มชนะ แต่ไม่ขาดลอยตามที่ตลาดคาด
2024 Jun 04 •
เกษียณเร็วตามเทรนด์ FIRE ทำได้จริงหรือไม่? ต้องลงทุนอย่างไร หากอยากเกษียณอายุ 40 ปี
2024 May 31 •
อัปเดตล่าสุด! 10 บริษัทมูลค่าสูงสุด ปี 2024 Nvidia ใกล้แซง Apple ขึ้น No.2 โลก
2024 May 29 •
Finnomena Funds ตอกย้ำความเป็น Ahead of The Game เผยกองทุนแนะนำปี 2024 มองขาดสร้างโอกาสชนะเกิน 80%
2024 May 28 •
รู้จักกองทุน SIPs หนุนตลาดหุ้นอินเดีย All-Time High ด้วยการส่งเสริมคนในประเทศ "ออมแบบมีวินัย" "ลงทุนอย่างเป็นระบบ"
2024 May 27 •
เก็บเงินลงทุนวันละ 100 บาท ก็มีเงินล้านได้ !?
2024 May 24 •
มีเงิน 500,000 บาทแล้ว DCA อีกกี่ปีถึงจะมีเงินล้าน?
2024 May 24 •
รีวิวกองทุน TISCOAI vs MEGA10AI ใครคือผู้ชนะในสนาม AI
2024 May 23 •
Mr.Messenger Call: Take Profit หุ้นเวียดนามทำกำไร 8% พร้อมหมุนเงินลงทุนต่อในหุ้นญี่ปุ่น หุ้นเติบโต
2024 May 23 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงร่วง 2% กังวลผลประกอบการของบริษัทในจีน
2024 May 21 •
FundTalk Call: จีนแผ่นดินใหญ่ A-Shares ฟื้นตัว รับยาแรงมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ จริงจัง
2024 May 21 •
5 กองทุนหุ้นเวียดนาม โชว์ฟอร์มแรงทะยาน! ทำผลตอบแทน 1 ปีปังสุด
2024 May 17 •
คัด 5 กองทุนหุ้นจีนพุ่งแรง! ทำผลตอบแทนปังสุดในรอบ 3 เดือน
2024 May 17 •
Mr.Messenger Call: หุ้นเซมิคอนดักเตอร์ ทะลุ Downtrend Line พร้อมเกิด Bullish Signal
2024 May 17 •
5 FAQ ที่ถูกถามบ่อยที่สุด สำหรับการลงทุนระยะยาว
2024 May 16 •
Mr.Messenger Call: ได้เวลา Take Profit หุ้น EM แล้วหมุนเงินลงทุนต่อในหุ้นญี่ปุ่น และหุ้นเติบโต
2024 May 16 •
Mr.Messenger Call: โอกาสเก็งกำไรใน ARKW กลับมาอีกครั้ง ก่อนทะยานขึ้นรอบใหม่
2024 May 16 •
Mr.Messenger Call: ถึงจุด Take Profit หุ้นจีน หมุนเงินลงทุนต่อในหุ้นญี่ปุ่น
2024 May 16 •
กองทุนหุ้นจีน Hedged กับ Unhedged ค่าเงิน มีผลกระทบมากแค่ไหน?
2024 May 14 •
แด่ Jim Simons ต้นแบบนักลงทุน Quant King ผู้สร้างปรากฎการณ์ผลตอบแทนระดับตำนาน
2024 May 13 •
MEVT Call: เศรษฐกิจจีนฟื้นตัวต่อเนื่อง พร้อม Flow ต่างชาติไหลเข้า
2024 May 13 •
Checklist 10 เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ควรทำก่อนอายุ 30
2024 May 10 •
“9 ปฏิรูป” แห่งทศวรรษใหม่ของตลาดหุ้นจีน
2024 May 10 •
GGG ปรับพอร์ตใหญ่ประจำปี 2024: India, Technology, Sustainability และ Luxury
2024 May 10 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงพุ่ง 2% หลังหน่วยงานกำกับฯ เตรียมยกเว้นภาษีเงินปันผล
2024 May 10 •
POP MART บริษัทกล่องสุ่มของเล่นสุดฮิต เจ้าของ Labubu
2024 May 09 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นเกาหลีใต้พุ่งทะยาน 2% รับความหวัง เฟดลดดอกเบี้ย
2024 May 07 •
Finnomena Investment Outlook กลยุทธ์การลงทุนเดือนพฤษภาคม 2024: เศรษฐกิจโลกขยายตัวเกินคาด ถึงเวลาปรับพอร์ตล็อกกำไร
2024 May 03 •
วิถี Satya Nadella เด็กหนุ่มอินเดีย คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่กรุงเทพฯ สู่ซีอีโอร่างทองแห่ง Microsoft
2024 May 02 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงปรับตัวขึ้น 2% หลัง Fed คงดอกเบี้ยตามคาด
2024 May 02 •
Mr.Messenger Call: Take Profit ตราสารหนี้สกุลเงินดอลลาร์ พร้อมหมุนเงินเข้าลงทุนต่อในหุ้นจีนและยุโรป
2024 May 02 •
สูตรแบ่งเงินเดือน ให้มีเงินเก็บ ควรแบ่งใช้-เก็บยังไงดี?
2024 May 01 •
โอกาสลงทุนท่ามกลางสงครามไปกับ “ธีมอากาศยานและการป้องกันประเทศ”
2024 Apr 29 •
Mr.Messenger Call: หุ้นจีนเตรียมทะยาน Upside ยังเหลือ หลังผ่านอีกแนวต้านสำคัญ
2024 Apr 29 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงทะยานทั้งสัปดาห์ เมื่ออสังหาฯ ดูดี ราคาขึ้นในรอบเกือบปี
2024 Apr 26 •
หุ้นจีน Hang Seng ทำจุดสูงสุดในรอบปี "ของจริง" หรือ "เด้งหลอก"
2024 Apr 25 •
Warren Buffett ลงทุนอย่างไรในช่วงสงคราม
2024 Apr 24 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นเอเชียทะยาน 2% จากความกังวลเกี่ยวกับสงครามที่ผ่อนคลายลง
2024 Apr 24 •
Mr.Messenger Call: ถึงเวลาลงทุนหุ้นเวียดนาม หลังดัชนีทำสัญญาณกลับตัว
2024 Apr 23 •
สงครามแค่ชั่วคราว ตลาดผ่อนคลาย ได้เวลา Buy the Dip
2024 Apr 23 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงทะยาน 2% หลังจีนประกาศ ดันฮ่องกงเป็นศูนย์กลางทางการเงินนานาชาติ
2024 Apr 22 •
Mr.Messenger Call: Stop Loss หุ้นไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก
2024 Apr 22 •
Finnomena Funds Market Alert : ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงแรง หลังอิสราเอลตอบโต้กลับอิหร่าน
2024 Apr 19 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นไทยปรับตัวลง 2% จากความกังวลเรื่องความไม่สงบในฝั่งตะวันออกกลาง
2024 Apr 17 •
เศรษฐกิจร้อน นโยบายการเงินก็ร้อน สงครามยิ่งร้อน
2024 Apr 17 •
เกษียณโสดอย่างเฉิดฉาย! เลือก “บ้านพักคนชรา” แบบไหนดี?
2024 Apr 11 •
Passive Income คืออะไร?: รวมสุดยอดไอเดียสร้าง Passive Income ผ่านการลงทุน
2024 Apr 11 •
ชี้เป้ากองทุนแนะนำ สไตล์ MEVT Call คว้าโอกาสเติบโตในระยะยาว [อัปเดตมุมมอง ณ วันที่ 10 เม.ย. 2024]
2024 Apr 10 •
American Outperform ทำไมเศรษฐกิจและตลาดหุ้นสหรัฐถึงดีขนาดนี้!
2024 Apr 10 •
Mr.Messenger Call: SCBCOMP ถึงจุด Take Profit พร้อมหมุนเงินเข้าลงทุนต่อในหุ้นยุโรป-หุ้นอินเดีย
2024 Apr 09 •
Finnomena Investment Outlook กลยุทธ์การลงทุนเดือนเมษายน 2024: เฟดลุยลดดอกเบี้ย เศรษฐกิจโลกลุ้นฟื้นตัว โอกาสลงทุนอยู่ที่ไหน
2024 Apr 08 •
ชี้เป้ากองทุนแนะนำ สไตล์ Mr.Messenger จับจังหวะเก็งกำไรในตลาดขาขึ้น [อัปเดตมุมมอง ณ วันที่ 3 เม.ย. 2024]
2024 Apr 07 •
FundTalk มองสวนตลาด! หุ้นอเมริกา-ยุโรปใกล้ปรับฐาน โยกเงินเก็บไว้ตราสารหนี้
2024 Apr 05 •
มอง "ตลาดหุ้นจีน" ผ่านสายตา Ray Dalio
2024 Apr 04 •
ส่องปรากฏการณ์ Sell India Buy China บริษัทบริหารสินทรัพย์ทั้งหลาย กำลังบอกอะไรเรา?
2024 Apr 03 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงทะยาน 2% เมื่อภาคการผลิตจีนขยายตัวในรอบ 6 เดือน
2024 Apr 02 •
สรุปผลตอบแทนสินทรัพย์การลงทุนทั่วโลก ประจำไตรมาส 1 ปี 2024
2024 Apr 01 •
ชี้เป้ากองทุนแนะนำ สไตล์ FundTalk เฟ้นหาโอกาสในตลาดที่ถูกมองข้าม [อัปเดตมุมมอง ณ วันที่ 27 มี.ค. 2024]
2024 Mar 29 •
สรุป FINNOMENA Live: หุ้นสหรัฐฯ All Time High จังหวะนี้ กองทุนไหนดี?
2024 Mar 29 •
สัญญาณ Buffett Indicator ใกล้แตะ 200% เตือนหุ้นสหรัฐฯ เสี่ยงฟองสบู่
2024 Mar 28 •
ถึงเวลาปรับพอร์ต All Balance: หมุนเข้า UOBSA กองทุนเด่นเลือกหุ้นด้วย AI ร่วมกับคน
2024 Mar 27 •
FundTalk Call: โอกาสลงทุนในหุ้น Clean Energy เมื่อ Fed คอนเฟิร์มลดดอกเบี้ย 3 ครั้งปีนี้
2024 Mar 26 •
ตลาดหุ้นเวียดนามเตรียมทะยานสู่ Emerging Market แต่ละบลจ. มองอย่างไร และจะเกิดขึ้นเมื่อไร?
2024 Mar 26 •
รวม 6 กองทุนสาย EV ตัวเด่น โตไปกับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ที่จะมาเขย่าโลกยานยนต์
2024 Mar 25 •
เปิดโผ 10 กองทุนปันผลสูง สร้าง Passive Income เสริมความมั่งคั่งให้พอร์ตระยะยาว
2024 Mar 22 •
เป้าหมาย “ทองคำ” หลังผ่านจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล
2024 Mar 22 •
รีวิว ‘หุ้นอินเดีย’ ใน B-BHARATA กองทุนอินเดียตัวท็อป ลงทุนอะไรบ้าง?
2024 Mar 21 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นเอเชียบวกถ้วนหน้า หลัง FED คงดอกเบี้ย
2024 Mar 21 •
วิเคราะห์หุ้นสหรัฐฯ กลุ่มไหนบ้างที่ราคายัง Laggard
2024 Mar 19 •
อวสานยุค “แปลงร่างเป็นญี่ปุ่น”
2024 Mar 19 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นเวียดนามดิ่ง 3% หลังนักลงทุนต่างชาติเทขาย
2024 Mar 18 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นฮ่องกงลง 2% หลังแบงก์ชาติจีนคงดอกเบี้ยตามคาด
2024 Mar 15 •
สรุปประเด็นสำคัญ จีนประชุมสองสภา จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญหรือไม่
2024 Mar 14 •
รีวิวกองทุน KKP EMXCN ไม่มีจีนแล้ว!!! จะปังกว่ากองทุน EM หรือไม่?
2024 Mar 14 •
ถ้าเราทํางานจนเกษียณ เราจะได้อะไรบ้าง?
2024 Mar 14 •
Finnomena Funds Market Alert : หุ้นเวียดนามพุ่งรวดเดียว 2% หลังจับมือด้านเศรษฐกิจกับญี่ปุ่น
2024 Mar 13 •
Mr.Messenger Call: Take Profit กองทุน SCBNEXT(A) พร้อมหมุนเงินเข้าเก็งกำไรต่อในสินทรัพย์อื่น
2024 Mar 13 •
เศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีนในปีมังกร 2024
2024 Mar 13 •
ชี้เป้ากองทุนแนะนำ มองขาดทุกโอกาสการลงทุน
2024 Mar 13 •
4 กองทุนรับ BTC ลุ้น All Time High
2024 Mar 12 •
ประชันมุมมองนักกลยุทธ์ ตลาดเกิดใหม่ (EM) vs ตลาดพัฒนาแล้ว (DM) ลงทุนอะไรดี?
2024 Mar 08 •
Mr.Messenger Call: Take Profit หุ้น Blockchain บางส่วน พร้อมหมุนเงินเข้าเก็งกำไรต่อในสินทรัพย์อื่น
2024 Mar 08 •
รู้จัก ‘ตลาดหุ้นโลก’ แต่ละประเทศมีตลาดหุ้นอะไรบ้าง?
2024 Mar 07 •
เงินประกันสังคม 750 บาท ถูกหักแล้ว ไปอยู่ไหน?
2024 Mar 06 •
วิธีดู ราคาทองขึ้น-ลง เกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง?
2024 Mar 06 •
ถึงเวลาปรับคำแนะนำแผน Goal และ 1st Million รับมุมมองการลงทุน 2024
2024 Feb 29 •
รู้จัก 10 ‘หุ้นรัสเซีย’ ทรงอิทธิพลในแดนหมีขาว
2024 Feb 29 •
รู้จัก ‘หุ้นไต้หวัน’ ยักษ์ใหญ่ 10 ตัว มีอะไรบ้าง?
2024 Feb 29 •
มุมมองจากตลาดการเงิน “เศรษฐกิจไทยวิกฤตหรือไม่”
2024 Feb 27 •
สูตรบริหารเงินเดือน มีกิน มีเก็บ เหลือลงทุน
2024 Feb 27 •
ตะลุยกองทุนหุ้นอินเดีย มีอะไรที่ต้องรู้ในตลาดแห่งความหวังนี้?
2024 Feb 25 •
ส่อง 10 ‘หุ้นยุโรป’ ทวีปที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์เนม พร้อมกองทุนหุ้นยุโรปแนะนำ
2024 Feb 23 •
กองทุนที่มี Quality และเติบโต ดูตรงไหน?
2024 Feb 22 •
วัดทุกมิติ "จีน" ปะทะ "อินเดีย" นาทีนี้ใครคือผู้ชนะ?
2024 Feb 20 •
FINNOMENA Investment Outlook กุมภาพันธ์ 2024: เมื่อหุ้นสหรัฐ All-time High สวนหุ้นจีนเดินหน้าทำ Low เดือนนี้ลงทุนอย่างไร?
2024 Feb 15 •
มหัศจรรย์ตลาดหุ้นอินเดีย
2024 Feb 12 •
รีวิว KKP GNP กองทุนตัวรับจบ! ถือกองเดียว กระจายการลงทุนไปหุ้นทั่วโลก
2024 Feb 08 •
Magnificent Seven จะหนุนตลาดหุ้นสหรัฐถึงกี่โมง
2024 Feb 08 •
สรุปกลยุทธ์การลงทุนทุกตลาดหุ้นทั่วโลก
2024 Feb 06 •
รีวิวกองทุน ASP-DIGIBLOC: ตะลุยมิติใหม่ของการลงทุนแห่งยุคดิจิทัล
2024 Feb 02 •
กองทุนอะไรดี มีโอกาสอยู่ที่ไหน? เมื่อตลาดหุ้นสหรัฐฯ วิ่งเป็นกระทิงเต็มตัว
2024 Feb 02 •
Mr.Messenger Call: แนะนำขายเวียดนาม ล็อคกำไร 6-7% พร้อมหมุนเงินหาโอกาสเก็งกำไรต่อ
2024 Feb 01 •
หุ้นจีนถูกสุดในรอบ 10 ปี หรือนี่คือจังหวะถัวแล้ว
2024 Jan 30 •
Mr.Messenger Call: หุ้น Blockchain เตรียมรีบาวด์ หลังฟื้นตัวขึ้นยืนเหนือแนวต้านสำคัญ
2024 Jan 30 •
Mr.Messenger Call: เก็งกำไรสินค้าโภคภัณฑ์ หลังมี momentum เชิงบวก
2024 Jan 29 •
เคล็ดลับลงทุนหุ้น
2024 Jan 29 •
How to ลงทุนหุ้นปันผล
2024 Jan 29 •
ศึกการลงทุน กระเรียนผงาด คชสารผยอง มังกรสะบัดหาง
2024 Jan 26 •
รีวิวกองทุน KFSINCFX-A: จังหวะของตราสารหนี้โลก โอกาสทองในรอบ 10 ปี - Copy
2024 Jan 23 •
ช้อปเต็มระบบ 50,000 บาท ได้เงินภาษีคืนเท่าไร? จากโครงการ Easy E-Receipt
2024 Jan 22 •
รวมรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ Easy E-Receipt 2567
2024 Jan 17 •
คัด 2 กองทุนหุ้นไทย รับจังหวะตลาดพลิกเป็นขาขึ้น
2024 Jan 10 •
4 พฤติกรรม ขวางกั้นความรวย
2019 Oct 07 •
รวมกองทุนหุ้น Apple ลงทุนกับบริษัทนวัตกรรมเปลี่ยนโลก
2024 Jun 16 •
รวมกองทุนหุ้น Nvidia ลงทุนกับผู้ชนะแห่งยุคสมัย AI
2024 Jun 10 •
จดรายจ่ายให้เป๊ะ...อาจเก็บเงินได้มากขึ้น! จริงเหรอ?
2019 Sep 26 •